Ấm áp tình thân

Ấm áp tình thân

09:07 - 28/4/2013

 
XUÂN QUÝ TỴ -  ẤM  ÁP TÌNH THÂN!           
Mùa xuân đến, cây cối đâm trồi nảy lộc, những hạt   mưa bay phảng phất, chút hơi lạnh cuối cùng của mùa đông như làm con người   muốn xích lại gần nhau hơn.   Ngồi   bên bếp than hồng, hương vị của nồi bánh chưng lan tỏa, mọi người cùng    nhau hàn huyên câu chuyện ngày Tết làm cho mỗi chúng ta thêm yêu quê hương,   thêm yêu cuộc sống, thắm đượm Tâm hồn Việt.  

    Hằng năm, mỗi độ Tết đến xuân về, thầy và trò Trường THPT Bình Minh tổ chức   chương trình “Đón Tết” nhằm mục đích tạo không khí vui vẻ, đầm ấm, gắn kết   tình thân đồng thời cung cấp cho học trò những vốn sống, giá trị sống góp   phần gìn giữ giá trị văn hóa tôt đẹp của dân tộc, những bản sắc văn hóa lâu   đời, làm sao để hội nhập mà không hòa tan.

  

Chương   trình Tất niên năm nay với các nội dung:
   -  Thi Hành trình văn hóa chủ   đề “Ngày tết quê em”.  

-  Tổ chức   diễn tiểu phẩm “Táo quân”, liên hoan văn nghệ.

                                                                              

-  Thi   trình bày mâm ngũ quả ngày tết.

  

-  Tổ chức   gói bánh chưng và liên hoan tất niên.

Phần  thi gói bánh chưng có lẽ được các học sinh háo hức và chờ đợi nhất.

Ngay từ chiều hôm trước các bạn đã   chuẩn bị ngâm gạo, rửa lá bánh, chẻ lạt, tất cả đều đã sẵn sàng cho cuộc thi.   Mỗi bạn sẽ phải tham gia gói 2 chiếc bánh chưng mang về cùng gia đình thưởng   thức ở mâm cỗ tiễn ông Táo chầu trời.

  

Nhiều   bạn học sinh còn mời ông bà, cha mẹ đến hướng dẫn gói bánh.  

 Ban tổ chức chúng tôi cảm thấy rất hài lòng về ý thức giữ gìn vốn văn hóa dân   tộc của các bạn học sinh và những tình cảm sâu sắc mà các bạn ấy muốn giành   cho thầy cô, cha mẹ nhân dịp Xuân về!

Xem Thêm