HỌC KỲ QUÂN ĐỘI LẦN THỨ III

Học kỳ quân đội 2013

07:33 - 15/1/2014

 
HỌC KỲ QUÂN ĐỘI LẦN THỨ   III  
  DẤU ẤN   KHÔNG THỂ PHAI MỜ TRONG TRÁI TIM HỌC SINH BÌNH MINH              
  Với phương trâm “Học cách sống, học cách   học, học tiến tới tự học và học suốt đời” thì bên cạnh việc cung cấp những   tri thức khoa học cho học sinh, trường THPT Bình Minh còn không ngừng tổ chức   các hoạt động giao lưu, ngoại khóa lí thú và bổ ích nhằm phát triển Đức – Trí   – Thể - Mĩ cho học sinh toàn trường.
Trong đó, HỌC KỲ QUÂN   ĐỘI là một trong những hoạt động tiêu biêu, độc đáo và nổi bật hơn   cả.  

    Cứ vào dịp tháng 12 hằng năm, hòa chung không khí cả nước đón chào tết đến,   xuân về; học sinh sảng khoải, vui tươi sau một kì học đầy căng thẳng và vất   vả thì các em lại háo hức bước vào một học kì quân đội như đón nhận một niềm   sung sướng và hạnh phúc.

  

    Học kì quân đội lần thứ III với chủ đề “Chúng em học làm chiến sĩ”   tuy chỉ diễn ra trong 10 ngày ngắn ngủi (14 -> 23/12/2013) nhưng vẫn kịp   ghi lại trong sâu thẳm trái tim mỗi học sinh Bình Minh những dấu ấn không thể   phai mờ.

  

    Mười ngày xa trường, xa lớp, xa bố mẹ, thầy cô và những người thân thương nơi   quê nhà để đến một miền đất lạ, gặp gỡ, giao lưu với những con người mới, học   tập và rèn luyện trong một môi trường mới… chính là điều kiện để các em được   trải nghiệm, thử thách giúp các em khôn lớn, trưởng thành hơn.

                                                                      

  Ghi lại   cảm xúc của các em sau Học kì quân đội, tôi vô cùng xúc động khi nghe các con   tâm sự rằng: Học kì quân đội đã giúp chúng em thấm thía cuộc sống tự lập, xa   vòng tay bao bọc của gia đình để cảm thấy yêu thương cha mẹ hơn; tôi luyện   trong môi trường “kỉ luật thép” giúp chúng em thấu hiểu và biết ơn   những chiến sĩ đang ngày đêm vững tay súng để bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt không   ít học sinh có cùng quan điểm rằng: Qua mỗi kì quân đội lại bồi đắp trong   trái tim em tình yêu đồng bào, yêu nhân dân, yêu đất nước. Tôi tin rằng lời   thề “Trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự   do của Tổ quốc” đã dần trở thành huyết mạch, thấm nhuần và chảy tràn trong   bầu tim và nhiệt huyết tuổi trẻ Bình Minh.  

Thái Dương đẹp nhất bầu trời

Đời người đẹp nhất là thời học   sinh”

     Có lẽ sau này   dù chắp cánh bay xa đến đâu đi nữa, khi nhớ lại quãng đời học sinh của mình,   các em vẫn không thể quên những kỉ niệm ngọt ngào và đáng ghi nhớ về học kì   quân đội này. Kỉ niệm gọi về những ngày tháng được khoác trên mình bộ quân   phục màu xanh, được học tập và rèn luyện dưới mái trường Trung cấp kĩ thuật   công binh yêu dấu. Nhớ lắm tiếng kèn báo thức vang lên mỗi buổi sớm như phá   tan màn đêm giá lạnh, truyền hơi ấm và sức mạnh để các tân binh dậy   tập thể thao. Hay những khẩu hiệu:  

“Rèn luyện thân thể

Xây dựng quân đội

Rèn luyện thân thể

         Bảo về tổ quốc”  

vang lên khi kết thúc mỗi buổi tập thể dục   như còn âm vọng mãi trong tâm trí mỗi học sinh Bình Minh.

  

  Nhớ   những đêm giao lưu văn nghệ, tập nhảy múa hát ca. Nhớ những điệu múa dân vũ,   những bài hát nhảy sạp, những màn kịch ngẫu hứng của các chiến sĩ trẻ,   nhớ cả tiếng kèn gọi tới bữa ăn. Nhớ những “đêm rét chung chăn”, rồi   những lúc rúc rích chia nhau từng mẩu bánh mì, từng miếng lương khô… Tất cả   đong đầy nỗi nhớ, kết đọng thành một miền kí ức không thể mờ phai.

  

  Lên   đường trong niềm vui hân hoan, náo nức; 10 ngày tiếp diễn trong niềm phấn   khởi, say sưa; để rồi kết đọng lại ngày chia li là những giọt nước mắt nhớ   thuơng và những tiếng nấc nghẹn ngào, tiếc nuối. Hình ảnh cả một “biển người”   tay trong tay kết thành những vòng tròn thật lớn quanh đống lửu trại trong   đêm cuôi cùng – đêm giao lưu “Tiếp lửa truyền thống” vừa kì vĩ,   hào hùng, vừa ấm áp yêu thương như nhắc nhở thể hệ học sinh Bình Minh hôm nay   hãy biết thắp sáng lên trong trái tim mình ngọn lửa của niềm tin, ước mơ và   hi vọng về một tương lai rạng rỡ.

   

  

  Tất cả   đã xa rồi nhưng kí ức vẫn vẹn nguyên. Trung cấp lĩ thuật công binh ơi!

  

“Chia tay hôm nay để ngày mai   gặp lại

  

Những kỉ niệm này xin giữ mãi   trong tim”

     

Lê   Thị Ngọc – P. Bí thư Đoàn trường

Xem Thêm