Ngày Hội Giao lưu ” Vì Mái trường thân thiện”

Ngày Hội Giao lưu " Vì Mái trường thân thiện"

00:00 - 14/4/2009

 
    TIN VỀ NGÀY HỘI GIAO LƯU    "VÌ MÁI TRƯỜNG THÂN THIỆN"     

Ngày 03/4/2009 tại trường THPT Bình Minh, Sở   GD&ĐT đã tổ chức NGÀY HỘI GIAO LƯU

  

"VÌ MÁI TRƯỜNG THÂN THIỆN" cho   khối các trường THCSnhằm xây dựng mô hình cho việc tổ chức trò chơi dân gian   trong các trường học . Về dự ngày hội có đông đảo cán bộ, giáo viên   học sinh các trường THCS thuộc các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Quốc   Oai, Thạch Thất cùng các bậc phụ huynh.

  

    Trong diễn văn khai mạc phó giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Khắc Hiếu đã biểu   dương những trường học đã tổ chức tốt phong trào thi đua xây dựng “ Trường   học thân thiện, học sinh tích cực”.

  

    Trong bài phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thành, hiệu trường trường THPT   Bình Minh, cho biết nhà trường trong nhiều năm kiên trì thực hiện định hướng   kết hợp giáng dạy văn hóa với hoạt động ngoài giờ lên lớp đã có tác động tốt   tới tính tích cực của học sinh. Và một thành quả tất yếu là chất lượng văn   hóa ngày một nâng lên, nhà trường đã có nhiều học sinh đỗ thủ khoa các trường   đại học trong các năm qua.

  

    Ngày hội vô cùng phấn khởi đón Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển về   dự. Trong phát biểu của mình Thứ trưởng đã biểu dương cách tổ chức này của   Ngành GD Hà Nội, của trường THPT Bình Minh, đây sẽ là mô hình cần được nghiên   cứu và phổ biến tới các trường trong cả nước.

  

    Sau lễ khai mạc là các sân chơi vô cùng hấp dẫn người chơi và người xem.

  

    Trong sân chơi kiến thức sáu trường gồm THPT Bình Minh; THCS Lương Thế Vinh,   Đan Phượng; THCS Sơn Đồng, Hoài Đức; THCS Phụng Thượng, Phúc Thọ; THCS Kiều   Phú, Quốc Oai; THCS Bình Phú, Thạch Thất được chi thanh ba đội Đoàn kết, Thân   thiện, Phát triển. Với cách lập đội chơi như vậy đã rèn luyện học sinh biết   hợp tác hoạt động trong nhóm.

  

    Trong các sân chơi khác mỗi trường là một đội gồm từ 2 đến 10 em gồm cả nam   và nữ đã tạo không khí đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển

  

    Kết thúc ngày hội

  

khối THCS trường Bình Minh đạt giải nhất   toàn đoàn với giải thưởng trị giá 2000000đ;

  

THCS Lương Thế Vinh đạt giải nhì giải thưởng   trị giá 150000đ;

  

các trường Sơn Đồng, Phụng Thượng, Bình Phú,   Kiều Phú đạt giải ba giải thưởng trị giá 1000000đ

Xem Thêm