Tuổi trẻ Bình Minh đi đầu trong “xã hội học tập” - Nguyễn Quỳnh – 12A1

00:00 - 16/11/2007

Trường   Bình Minh là trường Dân lập đầu tiên của tỉnh Hà Tây. Trường đã thế hiện được   tiềm năng và thu được những thành tích khả quan trong việc xây dựng mô hình   trường Dân Lập chất lượng cao. Không chỉ chú trọng đến chất lượng đào tạo,   PTTT Bình Minh còn là một môi trường Đoàn trong sạch, vững mạnh.

Khoá 2004-2007

Trường Bình Minh là trường Dân lập   đầu tiên của tỉnh Hà Tây. Trường đã thế hiện được tiềm năng và thu được những   thành tích khả quan trong việc xây dựng mô hình trường Dân Lập chất lượng   cao. Không chỉ chú trọng đến chất lượng đào tạo, PTTT Bình Minh còn là một   môi trường Đoàn trong sạch, vững mạnh.

Từ khi được thành lập, BCH Đoàn   trường PTTT Bình Minh đã có nhiều những phong trào hoạt động đoàn sôi nổi, bổ   ích, phù hợp với tuổi trẻ trong môi trường học tập. BCH Đoàn trường đã thành   lập những đội thanh niên xung kích, tham gia tình nguyện, đội tuyên truyền ca   khúc cách mạng,… thu hút được đông đảo những Đoàn viên, thanh niên trong   trường tham gia với những công việc cụ thể như tuyên truyền luật an toàn giao   thông, phát thanh,… Đội tuyên truyền ca khúc Cách mạng thường xuyên dạy những   bài hát truyền thống của Đoàn, những ca khúc Cách mạng,… sâu rộng cho Đòan   viên, thanh niên trong trường. Mỗi bản tin của BCH Đoàn trường lại mang đến cho   tuổi trẻ Bình Minh những tin tức cập nhật trong nước, trong tỉnh, của Bộ giáo   dục về công việc học tập mới về những cụôc thi, về những tin quan trọng trong   thế giới học đường. Những bài báo hay, bổ ích cũng được đưa đến từng chi   đoàn, từng thành viên trong chi đoàn vào những giờ truy bài, giờ ngoại khoá.   Mỗi tháng một chủ điểm, mỗi tháng một phong trào thi đua lập thành tích giữa   các khối, các lớp. Mọi cuộc thi cũng được phát huy và đạt kết quả tốt. Tuổi   trẻ Bình Minh luôn đề cao và trân trọng truyền thống “Tôn sư trọng đạo”- một   truyền thống đã từ nghìn năm. Với chủ điểm tháng 11 “Uống nước nhớ nguồn” một   số cuộc thi, một số phong trào Đoàn được BCH Đoàn trường PTTH Bình Minh tổ   chức nhằm hướng về lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, 10 năm thành lập trường.   Ban đầu sẽ là đêm hội hoá trang, cuộc thi “Học sinh thanh lịch” chào mừng   ngày 20/11 được tổ chức vào đêm 18/11. Mỗi chi đoàn sẽ cho ra một tập san với   nội dung phong phú từ thơ, văn, truyện ngắn đến ca nhạc…là những ấn phẩm bày   tỏ tình cảm của học trò đối với các thầy cô giáo, với trường, với lớp.

Các sân chơi trí tuệ như:

Đường đến vinh quang, hành trình   văn hoá, lịch sử, nhịp nối trái tim, chiếc nón kì diệu, tiếp lửa truyền   thống… luôn là những cuộc thi tài sôi nổi diễn ra giữa các chi đoàn. Đoàn   trường Bình Minh còn vinh dự được thay mặt các trường THPT huyện Đan Phượng   tham dự cuộc thi “An toàn giao thông của tỉnh Hà Tây”.

Ngoài những hoạt động trong   trường, Đoàn trường PTTT Bình Minh còn hăng hái tham gia những phong trào   đoàn của Huyện Đoàn, của tỉnh Đoàn. Trong những tháng tiếp theo, BCH Đoàn   trường Bình Minh vẫn tiếp tục phấn đấu xây dựng lực lượng thanh niên đoàn   viên với khẩu hiệu của tháng Thanh niên: “Tuổi trẻ Bình Minh đi đầu trong xã   hội học tập”.