CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG 2019 TẠI PHIÊN PẰN - SƠN LA

Trong 03 ngày 13-15/12/2019, Đoàn thanh niên - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng đội huyện Hoài Đức tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2019 tại xã Phiên Pằn - Mai Sơn - Sơn La.

Phiên Pằn là một xã nằm tại khu vực giáp ranh biên giới Việt - Lào. Mặc dù địa hình vô cùng hiểm trở, trường học cách nhà rất xa nhưng những em nhỏ nơi đây vẫn ngày ngày cắp sách tới trường. Để đến được các điểm trường mầm non, tiểu học, Đoàn tình nguyện đã phải di chuyển bằng xe ô tô tải chuyên chở trong thời gian hơn 01 tiếng trên các cung đường đèo, dốc. Nhưng với sức trẻ, sự nhiệt huyết và mong muốn giúp người dân và các em học sinh vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đón nhận thêm nhiều niềm vui trước thềm Tết nguyên đán nên các thành viên trong đoàn đều hăng hái di chuyển.

Thay mặt thanh - thiếu nhi Hoài Đức, đoàn tình nguyện đã tặng đến các em học sinh trường mầm non và tiểu học Phiên Pằn những món quà ấm áp gồm: áo khoác ấm, mũ len, áo len, khăn ấm, cặp sách, bánh kẹo,... , đã tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh điểm trường Phiền Khàng - xã Phiên Pằn.
Cũng trong sáng ngày 14/12 đại diện lãnh đạo Huyện Hoài Đức và lãnh đạo Huyện Mai Sơn đã cắt băng khánh thành lớp học nhân ái và nhà vệ sinh thân thiện do các tập thể đoàn, đội, cá nhân Hoài Đức quyên tặng. Những món quà này tuy còn nhỏ bé số với những khó khăn mà nhà trường và học sinh nơi đây đang gặp, nhưng đã phần nào động viên được thầy và trò nơi đây tiếp tục phấn đấu trên chặng đường trồng người.
Qua chương trình này, đoàn tình nguyện còn có cơ hội giao lưu, gắn kết hơn với đồng bào dân tộc trên địa bàn. Đồng thời kết nối sức mạnh của thanh - thiếu niên trên toàn địa bàn Hoài Đức.
Đoàn thanh niên trường Bình Minh xin chân trọng cảm ơn tấm lòng của các đoàn viên, các quý phụ huynh, giáo viên và cán bộ nhân viên trong nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ và kêu gọi ủng hộ cho chương trình. Rất mong sẽ nhận được những tấm lòng cao cả của các đoàn viên, thanh niên trường ta trong những dịp tình nguyện sau.Dưới đây là một số hình ảnh chương trình:

Tin Liên Quan