CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG NĂM 2018 VÀ XUÂN TÌNH NGUYỆN 2019 HUYỆN HOÀI ĐỨC

Trong 03 ngày từ ngày 4 - 6/1, Đoàn thanh niên huyện Hoài Đức đã tổ chức thành công chương trình tình nguyện tại trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Nậm Xe - huyện Phong Thổ - tỉnh Lai Châu.

Tối ngày 3/1, các thành viên trong đoàn tình nguyện đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị đồ, vận chuyển lên xe tình nguyện. Xe xuất phát từ UBND Huyện Hoài Đức, tới 7h30 sáng ngày hôm sau Đoàn đã có mặt tại xã Nậm Xe. Trời bắt đầu hửng nắng làm cho những con đường dẫn vào làng trở nên khô ráo, xua tan mây mù. Thầy cô giáo và các học sinh và người dân nơi đây chào đón Đoàn tình nguyện bằng những cái ôm ấm áp.

Tại đây, đoàn tình nguyện đã trao tận tay đến các em học sinh xã Nậm Xe những chiếc áo ấm, những vật dụng cần thiết, những phần quà vật chất ý nghĩa của các cơ quan, đơn vị, tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện quyên góp gửi tặng các em. Cùng với đó đoàn đã tổ chức các hoạt động giao lưu lí thú cho tất cả các em học sinh: Mùa lân, lễ hội ẩm thực, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại,…

Thông qua chương trình Tình nguyện mùa đông 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019 đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Hoài Đức trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội. Đồng thời thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với thiếu niên nhi đồng thuộc vùng núi khó khăn; tăng cường, củng cố tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa các tổ chức cơ sở đoàn.

Tin Liên Quan