Đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có tính phân hóa cao

GD&TĐ - Sau khi buổi thi Toán kết thúc, Báo Giáo dục & Thời đại ghi nhận ý kiến của thí sinh, các thầy cô giáo, chuyên gia về đề thi năm nay.

http://giaoducthoidai.vn/trao-doi/de-toan-co-tinh-...

Cầm đề thi Toán mà thấy hào hứng quá!

Đó là chia sẻ của thầy Nguyễn Đức Thọ - giáo viên môn Toán Trường THPT Bình Minh (Hoài Đức – Hà Nội). Thầy Nguyễn Đức Thọ phân tích:

Đề thi năm nay có độ phân hóa rất rõ ràng, điểm đặc biệt là không chia nhóm 10 câu như năm trước. Những câu cho học sinh dùng để thi tốt nghiệp rơi vào khoảng 13 – 14 câu đầu. Từ câu thứ 15 – 25 dành cho học sinh trung bình, từ câu 26 – 36 dành cho những học sinh khá. Những câu còn lại dành cho học sinh giỏi, rất giỏi. Đề thi có độ phân hóa tuyệt vời!

Theo tôi, đề thi năm nay có độ khó hơn năm ngoái, riêng những câu dành cho học sinh tốt nghiệp có chiều hướng dễ hơn. Những câu phân loại dành cho học sinh khá giỏi thì sâu sắc và khó hơn nhiều. Tôi rất thích đề thi như vậy, không dễ dãi, số lượng câu khó tăng lên.

Đề thi năm nay vẫn có những câu vận dụng thực tiễn đưa vào đề Toán. Tôi rất thú vị với một vài câu sử dụng tích phân bằng đồ thị, gây hứng thú cho học sinh nhiều hơn, không như năm trước sử dụng tích phân bằng tính toán. Các trường cũng ít dạy học sinh sử dụng tích phân bằng đồ thị như thế này.

Những nội dung trong đề thi từ câu 25 trở về trước chúng tôi đã cho học sinh ôn tập rất kỹ càng, những nội dung ôn thi từ câu 26 trở đi thì một số học sinh khá giỏi sẽ lĩnh hội được tốt hơn.

Năm nay sẽ rất ít học sinh đạt điểm 10, phổ điểm phổ biến sẽ là từ 4 – 7

Tin Liên Quan