ĐỒNG HÀNH CÙNG CON ĐỔI MỚI GIÁO DỤC

ĐỒNG HÀNH CÙNG CON ĐỔI MỚI GIÁO DỤC

Với mục đích xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế hệ thống giáo dục Bình Minh luôn chú trọng đổi mới giáo dục sao cho phù hợp nhất với sự phát triển của học sinh.

Để học sinh có thể tự tin bước vào công cuộc đổi mới giáo dục, không chỉ nhà trường mà các bậc phụ huynh cũng cần thiết phải trang bị những kiến thức về đổi mới giáo dục. Chiều ngày 31/1/2017 hệ thống giáo dục Bình Minh tổ chức hội thảo “Đồng hành cùng con đổi mới giáo dục” nhằm trang bị cho phụ huynh những kiến thức cần thiết trong đổi mới giáo dục hiện nay.

Tham gia hội thảo có TS. Nguyễn Thị Thành – hiệu trưởng hệ thống giáo dục Bình Minh, cô Đinh Hồng Nga – chuyên gia tâm lý, phó hiệu trưởng trường THPT Bình Minh và toàn thể các bậc phụ huynh học sinh khối tiểu học Bình Minh. Đến với hội thảo, chuyên gia tâm lý Đinh Hồng Nga đã chia sẻ về đổi mới toàn diện trong giáo dục hiện nay, và nêu ra các phương pháp để các bậc phụ huynh học sinh đồng hành cùng con trong đổi mới giáo dục.

PH và GV cố gắng hiểu rõ từng trẻ với những khả năng riêng và tạo cơ hội cho trẻ tỏa sáng, thành công.

Cố gắng cùng con tham gia các hoạt động khi nhà trường yêu cầu

Khuyến khích con tham gia các hình thức học tập như: học lý thuyết; thực hiện bài tập, thí nghiệm, trò chơi, đóng vai, dự án nghiên cứu; tham gia seminar, tham quan, cắm trại, đọc sách; sinh hoạt tập thể, hoạt động phục vụ cộng đồng.

Trong buổi hội thảo các bậc phụ huynh còn được nghe các em học sinh tiểu học Bình Minh chia sẻ về một ngày học tập tai trường

Cuối hội thảo, TS.Nguyễn Thị Thành – hiệu trưởng hệ thống giáo dục Bình Minh chia sẻ về chương trình đổi mới giáo dục toàn diện, hội nhập quốc tế của nhà trường và những điều kiện về cơ sở vật chất đáp ứng cho sự đổi mới đó.

Trong học kỳ 1 nhà trường đã tổ chức cho các con tham gia nhiều hoạt động giáo dục kĩ năng sống.Thế mạnh của nhà trường là các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp: Nhà trường đã tổ chức ngày hội giáo dục Phần Lan; tổ chức các đợt tham quan cho học sinh tới nông trại giáo dục Erahouse; học sinh được thực hành làm bánh; học sinh tham gia học tập gương các chú bộ đội tại Liên Bảo- Vĩnh Phúc...Đó là hàng loạt các hoạt động luôn để lại cho các em học sinh những bài học thực tiễn quý báu, các em không chỉ được hoạt động, được học, được chơi, được cùng nhau thiết kế các hoạt động giáo dục của chính mình.

Hệ thống giáo dục Bình Minh luôn tự hào là điểm tựa cho học sinh hoàn thiện mình thành những công dân toàn cầu có ích cho xã hội.

Tin Liên Quan