Hàng trăm học sinh xúc động trong nghi lễ bông hồng cài áo mùa Vu Lan

Ngày lễ Vu lan là dịp để các bậc con cháu bày tỏ lòng thành biết ơn và hiếu thảo đến cha mẹ - những người có công sinh thành và giáo dưỡng.

Cứ tháng 7 (Âm lịch) hằng năm, mùa Vu Lan báo hiếu lại về, đây là dịp để tưởng nhớ, ghi tạc công nghĩa sinh thành của cha mẹ mình. Nhân dịp này, Thầy và trò trường THPT Bình Minh lại tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu để tất cả các học sinh, những người làm con bày tỏ lòng biết ơn chân thành và hiếu thảo đến cha mẹ mình, đồng thời cũng là chuyển đi thông điệp nhân văn của cuộc sống: mở lòng với đồng loại để thương yêu nhau nhiều hơn.

Sáng nay (ngày 13 tháng 7 âm lịch), Nhà trường đã mời Ngài Đại Đức Thích Đạo Tấn – Chùa Diên Phúc – Hoài Đức - Hà Nội về trường cùng tham gia lễ Vu Lan báo hiếu năm 2018.

Tại buổi lễ Ngài Đại Đức Thích Đạo Tấn đã cùng học sinh trường Bình Minh nhớ lại nguồn gốc của lễ Vu Lan báo hiếu. Những câu chuyện, những tâm sự, bài học về sự hi sinh của mẹ cha dành cho con cái cũng được các Phật tử của chùa Diên Phúc truyền tải đến toàn bộ học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên trong nhà trường.

Cuối buổi lễ là nghi thức cài bông hồng lên áo nhằm báo hiếu cha mẹ. Theo đạo Phật, những ai đã mất cha mẹ, sẽ được cài lên ngực một bông hồng màu trắng. Những ai mất cha hoặc mẹ sẽ được cài lên ngực bông hoa hồng màu phớt hồng. Những ai còn cha và mẹ sẽ được cài lên ngực áo bông hồng màu đỏ.

Đại Đức Thích Đạo Tấn cho biết: “Trong mỗi bông hoa đều có hình ảnh dịu hiền của mẹ, nghiêm nghị của cha. Cha mẹ dù còn hay đã mất, nhưng vẫn hiện hữu trong chúng ta qua từng hơi thở, qua nhịp đập con tim, qua dòng máu đang lưu thông trong huyết quản. Xin hãy cài và hãy hướng nguyện về cha mẹ bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất".

Với những ai may mắn được cài bông hồng đỏ trên ngực áo thì được nhắc nhở hãy cố gắng hết lòng vâng lời, hiếu kính, lễ phép với cha mẹ. Còn người cài hoa trắng sẽ thấy như một sự nhắc nhở không bao giờ quên ơn cha mẹ, đồng thời giữ nề nếp gia phong anh em hòa thuận.

Thật may mắn và hạnh phúc khi hầu hết các em học sinh đều được cài bông hồng đỏ trước áo.

Tin Liên Quan