HỆ THỐNG GIÁO DỤC BÌNH MINH TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH NCOV

Hệ thống Giáo dục Bình Minh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV)

Thực hiện công văn số 300/SGDĐT-CTTT ngày 30/1/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội và chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến Ngành giáo dục Hà Nội sáng ngày 31/1/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCoV), Hệ thống Giáo dục Bình Minh và các trường thành viên Newsun, Newton, Bình Minh, Mặt Trời Mới, Bách Khoa đã khẩn trương chỉ đạo và thực hiện tăng cường các biện pháp sau:

1. Vệ sinh và an toàn thực phẩm

– Tăng cường tần suất vệ sinh công nghiệp (sử dụng dung dịch khử trùng) hằng ngày tại các nhà vệ sinh, hành lang và các khu sinh hoạt chung.
– Phân công giáo viên vệ sinh lớp học, bàn ghế, cốc chén sạch sẽ hằng ngày. Định kỳ lau chùi bàn ghế, tay nắm cửa, sàn bằng chất khử trùng hằng tuần và tổng hợp báo cáo bộ phận y tế theo dõi và lưu trữ.
– Bộ phận nhà bếp tăng cường tần suất vệ sinh, lau chùi, khử khuẩn hằng ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Đảm bảo tất cả các khu rửa tay, các lớp học đều phải có xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn.
– Liên hệ với Trung tâm Y tế Huyện/Quận để thực hiện việc phun thuốc khử trùng toàn diện cho các trường từ cấp mầm non đến cấp trung học phổ thông. (Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, việc phun thuốc khử trùng dự kiến hoàn thành trong ngày 2-2-2020).

Cán bộ y tế hướng dẫn và giám sát pha dung dịch khử trùng phòng chống dịch nCoV

Giáo viên, nhân viên và các đoàn viên lâu dọn khử trùng phòng học

Phun khử trùng hành lang, khuôn viên chống dịch nCoV

2. Giáo dục, tuyên truyền

– Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hâp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra; giáo dục để mỗi học sinh là “một chiến sĩ nhỏ” trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.
– Hướng dẫn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
– Treo pano, áp phích trong trường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh nCoV.

3. Kiểm soát dịch bệnh nCoV

– Hàng ngày, thực hiện việc theo dõi sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh dịch; tất cả các trường hợp sốt đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với nhà trường kết luận của cơ quan y tế.
– Từ Thứ Hai tuần tới, Nhà trường sẽ đo thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử hồng ngoại tại khu vực đón học sinh để kiểm tra thân nhiệt. Nếu học sinh bị ốm sốt, Nhà trường đề nghị phụ huynh cho con nghỉ học và đi khám, điều trị tại các cơ sở y tế.
– Khuyến khích tất cả cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong trường học.
– Tùy theo tình hình thực tế, nhà trường có thể áp dụng bổ sung các biện pháp khác cần thiết nhằm tăng cường phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế.

4. Phối hợp với phụ huynh

– Đề nghị Quý phụ huynh vui lòng trang bị khẩu trang đầy đủ cho các con và hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường.

– Mỗi gia đình nên chuẩn bị cho con một bình nước riêng. Nhắc con uống một ngụm nước bất cứ khi nào cảm thấy cổ họng bị khô, hoặc khát nước. Nhà trường cung cấp đầy đủ nước sạch tại lớp học, học sinh có thể lấy nước ở trường hoặc mang nước từ nhà.

– Học sinh đang bị cúm, ho, sổ mũi và sốt: Bố mẹ vui lòng cho con nghỉ học, đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế và thông báo kết quả của cơ quan y tế với Nhà trường.

– Tất cả các khu rửa tay và các lớp đều được trang bị xà phòng (hoặc dung dịch) sát khuẩn. Giáo viên sẽ thường xuyên nhắc nhở con rửa tay bằng nước và xà phòng cũng như bằng dung dịch. Rất mong các phụ huynh cũng tạo thói quen này ở nhà cho con.

Trên đây là các thông tin phối hợp giữa Nhà trường và gia đình, Hệ thống Giáo dục Bình Minh trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự đồng thuận, phối hợp của Quý phụ huynh!

Tin Liên Quan