HỌC KỲ QUÂN ĐỘI 2018

Năm nào cũng vậy, sau khi kết thúc chương trình của học kì I, học sinh Bình Minh lại có một khoảng thời gian trải nghiệm học kì quân đội. Trong năm học này các em học sinh đã có những ngày “tập làm chiến sĩ” không thể nào quên tại trường Quân sự Quân khu II, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hầu hết các em đều chưa từng xa gia đình, tự lập ở một môi trường khác, dù chỉ là một thời gian ngắn. Do đó, khi tham gia Học kì quân đội, nhiều em không tránh khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm. Thế nhưng, nhờ môi trường học tập và rèn luyện chuyên nghiệp, kỉ cương và ấm áp tình thầy trò ở trường Quân sự Quân khu II, các em đã trưởng thành lên từng ngày.

Tại đây, các em học sinh đã được học về truyền thống đánh giặc giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, được hiểu rõ hơn về lịch sử của Quân đội Nhân dân, được hướng dẫn thực hành những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống quân ngũ như cấp cứu các tai nạn thông thường, băng bó vết thương, chuyển thương hay biết cách phân biệt và phòng tránh một số loại bom đạn… Những giờ học vừa nghiêm túc vừa thú vị ấy đã vun đắp trong các em lòng biết ơn và trân trọng những người đã xả thân vì nước, giúp các em thêm yêu màu xanh áo lính và tự hào về truyền thống của cha ông.

Các thầy giáo trường Quân sự Quân khu II đã tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm cuộc sống gian khổ nhưng giàu ý nghĩa của người lính cụ Hồ, dạy cho các em những bài học bổ ích trong cuộc sống, giúp các em có được nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống và hơn hết, đồng thời giáo dục các em trở thành những học sinh sống có trách nhiệm, bản lĩnh và giàu cảm xúc.

Thay mặt các em học sinh trường THPT Bình Minh, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những các thầy giáo trường Quân sự Quân khu II – cảm ơn những người thầy áo xanh!

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh trường Bình Minh trong học kỳ quân đội vừa qua:

Tin Liên Quan