​  ​Ngày hội gói bánh chưng

Ngày hội gói bánh chưng

08:49 - 06/2/2017

Ngày hội gói bánh chưng

Xã hội ngày càng phát triển, trẻ em được tiếp xúc nhiều với đồ công nghệ dẫn đến một thực trạng: Trẻ em đã dần quên những nét văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc từ xưa. Bắt đầu từ việc gói bánh chưng – một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. “Nếu ngày tết không có bánh chưng thì không phải là tết!”.

Hiểu rõ như vậy, hàng năm Ban giám hiệu cùng Văn phòng Đoàn trường THPT Bình Minh tổ chức “Ngày hội gói bánh chưng” dành cho các khối trong toàn trường.

Ngay từ 7 giờ sáng, học sinh các khối đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị nguyện liệu làm bánh, các thầy cô và học sinh ai cũng đều phấn khởi cùng nhau gói bánh.

Đây không chỉ dừng lại ở một hoạt động vui đón tết, mà đã được thầy cô giáo tổ chức giống như một tiết học về nét đẹp truyền thống, về sự chia sẻ yêu thương với người thân. Đặc biệt, là chia sẻ với những người có cảnh ngộ khó khăn.

Các thầy cô giáo trong nhà trường trực tiếp hướng dẫn học sinh gói bánh

Các em học sinh sẽ trổ tài gói bánh chưng mà không dùng khuôn. Cả sân trường đầy ắp tiếng hò reo cổ vũ khích lệ tinh thần.

Những chiếc bánh đầu tiên được gói xong trong sự vui mừng, phấn khởi của các em.

Dù chiếc bánh không được đẹp mắt nhưng nó được làm bằng bàn tay của học sinh nên thật ý nghĩa. Theo đúng kế hoạch thì ban tổ chức sẽ nấu bánh chưng ngày hôm nay và tặng cho các tập thể lớp.

Sản phẩm hoàn chỉnh sau nhiều phút cặm cụi của các bạn học sinh . Những hoạt động mang tính truyền thống như thế này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng và những khoảnh khoắc đẹp trong lòng học sinh.

Ngày hội gói bánh chưng là một nét đẹp không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến của học sinh nhà trường THPT Bình Minh. Đây là một cơ hội vô cùng thú vị, giúp các bạn học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân và sức mạnh tập thể. Trên hết, chương trình kết hợp những hoạt động thực tiễn, gần gũi với kiến thức lịch sử, hoạt động từ thiện hướng các học sinh tới một lễ Tết truyền thống của người Việt Nam.

Tin Liên Quan