Nghẹn ngào xúc động nghi thức rửa chân trong lễ Vu lan báo hiếu

Lễ rửa chân báo hiếu cha mẹ vừa để những người con cảm nhận sâu sắc hơn công ơn cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng, cả đời lo lắng cho con, vừa để những người cha người mẹ cảm nhận được tình cảm hiếu thuận của con cái dành cho mình.

Sáng ngày 25/8 (tức ngày 14 tháng 7 âm lịch), Trường tiểu học Bình Minh đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu năm 2018 để cả thầy và trò cùng nhau bày bày tỏ lòng biết ơn vô bờ bến đối với đấng sinh thành.

Trong buổi lễ các em đã được nghe những câu chuyện, những tâm sự, những bài hát về công cha, nghĩa mẹ, bài học về sự hi sinh của cha mẹ dành cho con cái và các không ít bạn đã rơi nước mắt khi nghĩ tới cha mẹ của mình.

Cũng tại buổi lễ, các em đã cùng nhau tham gia nghi lễ cài hoa hồng, nghi lễ rửa chân cho cha mẹ. Lễ rửa chân báo hiếu cha mẹ vừa để những người con cảm nhận sâu sắc hơn công ơn cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng, cả đời lo lắng cho con, vừa để những người cha người mẹ cảm nhận được tình cảm hiếu thuận của con cái dành cho mình. Khi người con rửa chân tay cho cha mẹ, các con sẽ cảm nhận được công ơn to lớn của đấng sinh thành từ đôi bàn tay thô ráp và đôi chân nứt nẻ vì bao năm mưa nắng vất vả.

Sau đây là một số hình ảnh xúc động trong lễ Vu Lan báo hiếu của trường tiểu học Bình Minh.

Tin Liên Quan