Thay đổi để thích nghi – Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học

Thầy và trò trường THPT Bình Minh không ngừng đổi mới để thích nghi với học tập online, như chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” trong thời điểm dịch Covid - 19 kéo dài.

Trước tình hình bệnh dịch kéo dài và phức tạp, Ban giám hiệu trường THPT Bình Minh đã nhanh chóng đưa ra những phương án học tập mới để học sinh bắt kịp chương trình và không bị bỏ lại phía sau. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám hiệu, tập thể CBGV, NV trường THPT Bình Minh đã ngày đêm miệt mài học hỏi, tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu những kỹ năng CNTT và sử dụng hiệu quả, linh hoạt các phần mềm online phục vụ cho việc dạy và học. Các cán bộ, giáo viên phụ trách chuyên môn được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch ôn tập, giảng dạy bài mới, kiểm tra đánh giá, dự giờ với thời khóa biểu khoa học, chi tiết, mang tính sư phạm, được triển khai đồng bộ, đáp ứng theo từng giai đoạn đã đề ra. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đổi mới biện pháp quản lí qua Internet, các bảng biểu, văn bản quản lí nhập trực tiếp vào các phần mềm quản lí trực tuyến…

Thay đổi hình thức học mới không chỉ là thay đổi của giáo viên, học sinh mà cần sự chung tay giúp sức của các bậc phụ huỵnh. Giáo viên chủ nhiệm đã phát huy cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp với cha mẹ học sinh, giáo viên bộ môn, ban giám sát… quản lý tốt ý thức và chất lượng của việc học qua truyền hình, học qua Internet. Ngoài ra, nhà trường còn thành lập đội kĩ thuật hỗ trợ giáo viên, học sinh giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình dạy học qua internet, ban giám thị giám sát, kiểm tra nếp dạy Online của thầy, nếp học Online của trò. Đặc biệt, các em học sinh nhà trường luôn được giáo dục về tinh thần sẵn sàng vượt khó trong mọi hoàn cảnh nên đã thích ứng nhanh với hình thức học mới.

Một tiết học tiếng anh lớp 10A3

Song song với chương trình dạy học, kiểm tra, đánh giá qua internet, các buổi sinh hoạt lớp, họp phụ huynh cũng đã được nhà trường triển khai đến các lớp. Chưa bao giờ GVCN, GVBM, học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng kết nối như trong tiết sinh hoạt lớp.

Đại dịch Covid-19 kéo dài, là thử thách, khó khăn rất lớn đối với mọi ngành, mọi lĩnh vực, nhưng bằng nhiệt huyết và tinh thần sẵn sàng đổi mới, sẵn sàng vượt khó, thầy và trò trường Bình Minh đang làm rất tốt công tác giảng dạy và học tập, đáp ứng tốt phương châm của Bộ GDĐT “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Tin Liên Quan