TRƯỜNG THPT BÌNH MINH SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Ngay sau khi nhận được Công văn số 1341/SGDĐT-VP ngày 29/4 về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 4/5/2020, Ban lãnh đạo trường THPT Bình Minh đã họp bàn và lên kế hoạch chuẩn bị những điều kiện tốt nhất sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Ngày 2/5/2020, cán bộ y tế của trường đã tiến hành chỉ đạo phun khử khuẩn toàn trường bao gồm lớp học, hành lang và khuôn viên vui chơi,… chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ y tế cần thiết, phòng cách li, tài liệu tuyên truyền để đáp ứng nhanh nhất khi có học sinh quay lại trường. Cùng với đó, bộ phận tạp vụ tiến hành quét dọn, vệ sinh trong và ngoài vườn trường, sẵn sàng một môi trường học tập trong sạch và thân thiện.

Phun khử khuẩn lớp học

Phun khử khuẩn hành lang và khuôn viên trường

Để đảm bảo dãn cách học sinh trong trường khi đi học trở lại, nhà trường đã chủ động bố trí lại lịch học, thời khóa biểu, tách lớp để đảm bảo khoảng cách học tập giữa học sinh, học sinh vui chơi, tập thể dục tại chỗ, tránh tụ tập, tiếp xúc đông.

Phòng học được bố trí đảm bảo dãn cách học sinh

Tổ văn phòng, nhân viên y tế và giáo viên được tập huấn công tác kiểm tra y tế cơ bản cho học sinh khi quay trở lại trường, chủ động xử lí các tình huống bất ngờ có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường.

Công tác chuẩn bị đón học sinh đến trường

Cũng trong ngày 2/5/2020, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã có buổi họp phụ huynh online theo từng lớp. Trong buổi họp online, GVCN thông báo về kế hoạch đi học trở lại và kế hoạch phân lớp, bố trí học sinh để phụ huynh nắm bắt được tình hình và yên tâm chuẩn bị cho con quay trở lại trường. Phụ huynh học sinh và giáo viên cùng trao đổi, thống nhất phối hợp công tác quản lí, chăm sóc học sinh trong điều kiện hiện tại. Đặc biệt GVCN cũng yêu cầu học sinh đi học sớm hơn để tiến hành đo nhiệt độ và xát khuẩn trước khi vào lớp. Mỗi học sinh chuẩn bị 1 chai nước riêng, đeo khẩu trang tới trường và hạn chế đi lại nhiều nơi đồng thời áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

BCH Đoàn thanh niên trường đã huy động đội tình nguyện tham gia tập huấn công tác hướng dẫn học sinh xếp hàng, hỗ trợ giám sát, nhắc nhở học sinh nghiêm túc chấp hành quy tắc phòng dịch tại trường học.

Đội tình nguyện tham gia tập huấn

Đội tình nguyện bố trí cảnh quan mới

Tin Liên Quan